Lượt xem: 2137 | Gửi lúc: 16:26' 20/12/2016
Bookmark and Share

Trước tuổi 25, cứ mắc sai lầm

 

Tuổi trẻ là bồng bột.

Tuổi trẻ là cuồng dại.

Tuổi trẻ là say mê.

Tuổi trẻ .

Là phải mắc sai lầm.

Bởi vì

Còn trẻ, nên chưa sợ đau

Còn trẻ, nên cần đau vài lần cho biết

Còn trẻ, nên sai lầm có tính là gì.

 

Tuổi trẻ có ngắn, hay như Xuân Diệu viết “ Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Vì vậy nên nếu bạn đang sống với tuổi trẻ, hãy trân trọng từng phút giây, khoảnh khắc, hãy làm những điều bạn muốn trước khi tất cả trở thành hối tiếc…

                                         

“Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.”

 

Có người nói “Bạn sẽ luôn tìm ra cách hoàn thành công việc nhưng không phải lúc nào cũng tìm lại được những khoảnh khắc trải nghiệm cùng bạn bè”. Đúng vậy, thanh xuân đâu phải chỉ có học hành vất vả mà còn có tình bạn đẹp đẽ, những cuộc vui chơi, nghịch ngợm. Vì vậy nên hãy dành thời gian với bạn bè, cùng nhau tạo nên những ký ức đẹp đẽ. Đừng để thanh xuân của bạn nhàm chán chỉ có học hành, đừng để khi về già bạn hối tiếc nhìn lại mà hãy biến thanh xuân, tuổi trẻ của bạn trở thành một bữa tiệc náo nhiệt, say mê, một bức tranh tràn ngập màu sắc, một kí ức đẹp đẽ mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi nhớ lại.

                               

“ Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh bạn vẫn muốn vì tắm mưa thì được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” 

 

Jack Ma đã từng nói “25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho các bạn” . Thật vậy, mắc sai lầm không quan trọng, quan trọng là bạn rút ra được những gì từ sai lầm đó.Chúng ta không phải thánh nhân, chúng ta sẽ phạm sai lầm. Nhưng cái sai trước đây của chúng ta làm cho cuộc sống sau này càng sáng suốt hơn. Hãy nghĩ đến mặt tích cực.

Vì là tuổi trẻ nên có thời gian để sửa chữa. Nhưng vẫn nên nhớ rằng có những sai lầm dù cố gắng thế nào cũng chẳng thể sửa chữa lại.

                     

“Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm.”

Tuổi trẻ ngắn lắm, vậy nên chúng ta chẳng có thời gian mà để ý tới ánh mắt của người khác đâu. Hãy làm những gì mình thích! Hãy theo đuổi ước mơ của mình! Mặc kệ bao lần bạn vấp ngã, mặc kệ người khác có nói gì, hãy cứ giữ vững lập trường của mình. Đừng từ bỏ nếu bạn còn có thể bởi vì một khi thanh xuân qua đi, bạn sẽ nhận ra rằng có những thứ chỉ có thể làm khi ta còn trẻ.

Hãy tạo ra thật nhiều lần đầu tiên! Lần đầu tiên thích thầm ai đó. Lần đầu tiên tỏ tình. Lần đầu tiên bạn làm điều gì đó thật điên cuồng, thật đặc biệt.Tuổi trẻ mà, cứ điên một chút, bốc đồng, xốc nổi một chút, để sau này còn có cái mà nhớ.

 

 

“Cứ điên đi vì chúng ta còn trẻ.”

Cứ sai đi vì thanh xuân, tuổi trẻ của bạn dù có bao sai lầm thì nó vẫn thật đặc biệt và tuyệt vời theo cách riêng của nó. Vậy nên trước tuổi 25, cứ mắc sai lầm.

Tác giả: Minh Ánh