Sáng hôm nay, ngày 16/11/2014, trường PTNK Hải Hưng- THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đã được long trọng tổ chức lễ kỉ niệm chính thức 30 năm thành lập trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, 50 năm khối chuyên Toán đặc biệt. Bên cạnh đó, trong không khí nhộn nhịp, từng bừng này, nhà trường sẽ đón nhận cờ thi đua của Chính phủ và chào mừng ngày nhà giáo Việt  Nam 20/11. Chương trình được truyền thông trực tiếp bởi ban Truyền thông Hội cựu HS nhằm giúp các thầy cô và hệ thống cựu học sinh không tham dự được trực tiếp có thể cập nhật được thông tin.

Từ 7h30, các đoàn khách mời đến từ các cơ quan, đơn vị như Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT tỉnh,... cùng các trường trong và ngoài tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Ban giám hiệu thay mặt cho nhà trường nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị, đoàn thể và hệ thống cựu học sinh.

Phía bên ngoài nhà đa năng là một khung cảnh nhiều sắc màu cùng với sự hân hoan của các quý vị đại biểu, thầy cô và học sinh.

Các đoàn tới chúc mừng nhà trường đăng ký vào danh sách tặng hoa nhà trường với sự hỗ trợ của thầy cô và các em học sinh.

Những em học sinh đứng xếp hàng trang trọng chào đón các quý vị đại biểu, khách mời.

Những đoàn khách mời tiến vào nhà đa năng- nơi tổ chức ngày Hội.

Đội trống của Cung thiếu nhi được mời tới để tăng thêm không khí trang trọng tiếp đón khách mời, đại biểu.

Thầy và trò CLB Truyền thông cũng tham gia thực hiện công tác truyền thông cho chương trình.

Những nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài chuẩn bị cho những tiết mục văn nghệ.

Vào lúc 8h30, chương trình văn nghệ chào mừng ngày Hội lớn bắt đầu. Mở màn là tiết mục tri ân nhà giáo, người anh hùng vĩ đại Nguyễn Tất Thành; bài hát "Bến nhà Rồng" của cô Thu Hằng (giáo viên môn tiếng Anh) cùng tốp múa.

Bài hát "Bến nhà Rồng" của cô Thu Hằng (giáo viên môn tiếng Anh) cùng tốp múa.

Tiết mục "Bình minh đất Việt" của 10 Hóa.

Đồng chí Bùi Thanh Quyến- bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường. Đây là một trong những giây phút trọng đại được chờ đón nhất trong buổi lễ hôm nay.

Đồng chí Bùi Thanh Quyến- bí thư Tỉnh ủy nhà trường trao cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

Đồng chí phát biểu chúc mừng nhà trường.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển- nguyên giáo viên môn Sinh của nhà trường- cũng có mặt trong ngày Hội.

Chương trình kết thúc lúc 10h. Thầy cô và các thế hệ học sinh vẫn ở lại để trò chuyện và chụp hình kỉ niệm. Không khí hào hứng, sôi nổi vẫn tiếp tục ngập tràn khắp ngôi trường.

Tác giả: Ban Truyền thông Hội cựu HS