Lượt xem: 1283 | Gửi lúc: 19:41' 06/09/2017
Bookmark and Share

"TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG ĐỐI VỚI MÌNH MỖI NĂM RẤT KHÁC NHAU”

 

Ngày 5/9/2017, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2017-2018 với sự có mặt của đông đủ các quý vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo và gần 1500 học sinh trong nhà trường.

Hòa trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng, các bạn học sinh chuyên Nguyễn Trãi chia sẻ một cách chân thành cảm xúc của mình khi bước vào năm học mới.

Trước khi lễ khai giảng diễn ra, phóng viên NMC đã phỏng vấn một số bạn học sinh khối 10:

Bạn Văn Huy lớp 10 Lý : “Mình rất mong chờ, háo hức vào buổi lễ sắp diễn ra. So với những năm cấp 2 thì lần khai giảng này rất khác, rất khó tả, kiểu tự hào ấy. Mình chỉ có mỗi mong muốn là nhà đa năng có quạt và các tiết mục văn nghệ thật hay, thế thôi.”

      Bạn Phi Anh lớp 10 Nga thì có chút lo lắng: “Mình cảm thấy hồi hộp, không biết có giống với những lễ khai giảng cấp 2 không. Ngày xưa mọi thứ đều quen thuộc, còn giờ thì mình vẫn còn lạ lẫm nên hơi sợ. Nhưng được cái thầy cô và bạn bè rất gần gũi, các anh chị cũng nhiệt tình chào đón nên thoải mái lắm. Còn mong chờ thì mình muốn gặp mấy chị xinh đẹp trong DIVA.”

      Sau khi buổi lễ kết thúc, các bạn học sinh khối 10 chia sẻ:

      Bạn Tiến Thành lớp 10 Toán cảm thấy “buồn”: “Mình thấy hơi tiếc nuối vì buổi lễ kết thúc sớm quá. Lễ khai giảng hoành tráng hơn mình nghĩ rất nhiều. Có cái hơi mệt vì mai lại phải đi học rồi.”

      Cuối cùng là phần tâm sự “nhạt hơn nước ốc” của bạn Mai Hồ Anh lớp 10 Pháp: “Theo mình thì khai giảng nào cũng như nhau thôi. Nó có mô típ cả rồi nên mình thấy vẫn thế. Trước năm học mới thì mình cũng thấy vui, nhiều mong đợi, nói chung là như những năm trước.”

        Bên cạnh niềm háo hức của học sinh lớp 10, sự luyến tiếc khai giảng cuối cùng của học sinh lớp 12, thì: “Trải qua 1 mùa khai giảng thì thấy rằng mình trưởng thành lên nhiều và cố gắng gặt hái thật nhiều thành công trong năm học tới ” là chia sẻ của Huyền Mi 11 Địa. Còn Vũ Minh Ngọc Hạnh 11A1 lại nói: “Đối với mình thì cảm xúc không khác nhau là mấy, chỉ là năm ngoái hơi bỡ ngỡ thôi, còn năm nay thì phấn khích và thấy có trách nhiệm hơn rồi.”

Cô gái xinh xắn Huyền Mi trong ngày tựu trường

Bạn Vũ Minh Ngọc Hạnh 11A1

       Theo chân phóng viên NMC đến với các bạn khối 12, bạn Vũ Tuấn Hiệp lớp 12 Pháp chia sẻ: “Mình thấy tiếng trống khai giảng mỗi năm rất khác nhau, lớp 10 với sự bỡ ngỡ rụt rè và có chút lo lắng, lớp 11 tiếng trống của sự nuối tiếc vì chẳng mấy mà đến khai giảng cuối, lớp 12 là cảm giác nghẹn ngào, vài tháng nữa thôi mình sẽ nhớ nơi đây thật nhiều..”.

   

Bạn Tuấn Hiệp 12 Pháp điển trai trong lễ khai giảng

      Trong khi đó, bạn Trần Ngọc Phương lớp 12 Sử vui vẻ chia sẻ: “ Tiếng trống khai giảng như hồi chuông cảnh tỉnh thúc giục mình phải cố gắng, cố gắng rất nhiều để đạt được mục tiêu của bản thân ”

Bạn Trần Ngọc Phương lớp 12 Sử

      Bên cạnh học sinh trong trường, đâu đó còn có sự xuất hiện của các anh chị cựu học sinh trở về thăm trường cũ: “Về Chuyên Nguyễn Trãi với một tư cách khác là cựu học sinh thì anh thấy cảm xúc của mình cũng không khác gì học sinh trong trường, vẫn được gặp các thầy cô và các bạn cũ. Xa Chuyên Nguyễn Trãi không lâu mà anh nhớ trường quá đi mất!” – anh Đinh Việt Long cựu học sinh chuyên Anh khóa 2014-2017

Anh Đinh Việt Long cựu học sinh chuyên Anh khóa 1417

      NMC chúng mình đã có một bài phỏng vấn nhỏ với bác bảo vệ ngay trong ngày trọng đại này. Bác chia sẻ: “Khai giảng năm nay có sự đổi mới về cách thức, vui vẻ, năm mới tốt. Có những cháu sau này thành đạt thì mỗi mùa khai giảng lại về, vẫn nhớ và hay hỏi chuyện bác, bác rất cảm ơn. Bác định sẽ ở mãi trường này thôi, không ngại khó ngại khổ. Bác rất quý học sinh các cháu, dù trong công việc bác có hơi nghiêm khắc. Các cháu ngoan, lễ phép, nhìn các cháu đạt giải cao, bác rất mừng. Bây giờ con cái, gia đình bác ổn định rồi, bác cũng an tâm làm việc thôi. Các bác cũng già rồi, mong là các cháu học tập rèn luyện phát triển tốt để giúp đỡ mọi người, rồi đến khai giảng những năm sau lại về thăm bác. Năm học này , mong thầy cô và học sinh thi đạt nhiều giải gấp 10 lần năm cũ."

        Các bạn ạ, ai cũng đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc trong buổi tựu trường của những năm tháng đi học. Đó chính là những cảm xúc đẹp nhất, ngây ngô và trong sáng nhất sẽ là hành trang mà chúng ta mang theo đến suốt cuộc đời. Những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, còn được háo hức mỗi lần khai giảng, hãy biết trân trọng và nâng niu bạn nhé!

 
Tác giả: Thúy Hường, Thúy Hiền, Đan Tâm