Lượt xem: 17235 | Gửi lúc: 06:35' 30/04/2015
Bookmark and Share

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2015-2016

I. NĂM HỌC 2015 - 2016, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi được tuyển 11 lớp chuyên gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp (lưu ý: lớp Toán và lớp Tin độc lập nhau, không có lớp chuyên Toán–Tin) và 1 lớp công lập không chuyên (ban cơ bản). Số lượng tuyển mỗi lớp chuyên không quá 35 em, lớp không chuyên không quá 40 em. Mỗi thí sinh được quyền đăng kí tối đa 2 nguyện vọng chuyên và 1 nguyện vọng công lập. Riêng  các thí sinh dự thi môn ngoại ngữ được quyền đăng kí tối đa 3 nguyện vọng chuyên và 1 nguyện vọng công lập. Nếu dự thi 2 môn chuyên, trong đó có 1 môn chuyên là ngoại ngữ thì ngoài nguyện vọng chuyên khác ngoại ngữ, thí sinh được đăng kí tối đa 2 nguyện vọng chuyên Ngoại ngữ nữa (Anh, Nga, Pháp). Ngoài ra, thí sinh được quyền đăng kí xét tuyển vào 1 trường THPT công lập khác trong tỉnh. Nếu thí sinh không trúng tuyển tất cả các nguyện vọng chuyên và nguyện vọng công lập của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thì kết quả 3 bài thi Văn, Toán, môn thứ 3 được chuyển sang để xét vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh bình đẳng như các học sinh trực tiếp dự thi vào các trường THPT đó.

Ví dụ: Học sinh A đăng kí như sau:

Nguyện vọng 1: Chuyên Văn; Nguyện vọng 2: Chuyên Anh; Nguyện vọng 3: Chuyên Pháp; Nguyện vọng 4: Lớp A1 trường Nguyễn Trãi; Nguyện vọng 5: Trường THPT Hồng Quang (trường hợp này được 3 nguyện vọng chuyên vì có tham gia thi môn Ngoại ngữ).

Khi xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng mà thí sinh đăng kí. Nếu không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng chuyên thì sẽ được xét vào lớp A1 Nguyễn Trãi, nếu không trúng tuyển vào lớp A1 trường Nguyễn Trãi thì sẽ được xét vào trường THPT Hồng Quang, cách xét bình đẳng như các thí sinh trực tiếp dự thi vào trường THPT Hồng Quang.

 

II- ĐIỀU KIỆN DỰ THI: Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:

a) Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương

b) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ Khá trở lên;

c) Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ Khá trở lên.

d) Tổng điểm sơ tuyển đạt từ 42 điểm trở lên. Riêng thí sinh dự thi chuyên Sử, Địa tổng điểm sơ tuyển đạt từ 41 điểm trở lên. Điểm sơ tuyển được tính như sau:

Xếp loại

Tốt nghiệp

Xếp loại văn hóa

Xếp loại hạnh kiểm

XL

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

XL

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Giỏi

10 điểm

Giỏi

5 điểm

5 điểm

5 điểm

5 điểm

Tốt

5 điểm

5 điểm

5 điểm

5 điểm

Khá

5 điểm

Khá

4 điểm

4 điểm

4 điểm

4 điểm

Khá

4 điểm

4 điểm

4 điểm

4 điểm

 

Điểm cộng thêm cho các giải thi học sinh giỏi, thi tài năng.

Học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tài năng cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế.

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Giải KK

12 điểm

10 điểm

8 điểm

5 điểm

Học sinh tham gia các hoạt động xã hội, có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền từ cấp xã trở lên được cộng 2 điểm. Trường hợp học sinh được nhiều giải, điểm sơ tuyển đựơc cộng cho tất cả các giải.

III-  MÔN THI: Môn thi: Toán, Ngữ văn, môn thứ 3 và môn chuyên; trong đó Toán, Văn, môn thứ 3 chung đề với đề thi vào THPT công lập toàn tỉnh.

IV- THỜI GIAN LÀM BÀI:

+ Các bài thi không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn là 120 phút; môn thứ 3 là 60 phút;

+ Các bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

V- ĐIỂM XÉT TUYỂN: (không được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích, nhưng khi nộp hồ sơ thí sinh vẫn phải nộp các giấy chứng nhận để sử dụng khi không trúng tuyển Nguyễn Trãi)

+ Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm bài thi Toán, Văn, môn thứ 3 (tất cả hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 4)

+ Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên (A1) là tổng số điểm bài thi Toán và Văn (hệ số 2) và điểm bài thi môn thứ 3 (hệ số 1)

 - Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 1.

VI- THỜI GIAN THI: Ngày 9, 10, 11/6/2015: Ngày 9/6 và sáng 10/6 thi 3 môn Ngữ văn, Toán, môn thứ 3; Chiều 10/6 và sáng 11/6 thi các môn chuyên (chiều 10/6 thi Toán, Văn, Sinh chuyên; Sáng 11/6 thi các môn chuyên còn lại).

VII- PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ ĐKDT: Từ 08 giờ 00 ngày 25/05/2015 à16giờ 30 ngày 30/5/2015.

Hồ sơ thi gồm:

-   2 tờ đơn xin dự thi khai giống nhau theo mẫu (có dán ảnh cỡ 4 x 6)

-    Học bạ THCS bản chính (trang đầu có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của trường THCS)

-   Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

-   Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do Hiệu trưởng trường THCS cấp.

-   Các giấy xác nhận để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

-   Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội (nếu có)

CHÚ Ý QUAN TRỌNG: Các học sinh đã trúng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (kể cả lớp chuyên và lớp không chuyên) thi sẽ không có tên trong danh sách trúng tuyển của các trường THPT khác. Vì vậy các học sinh cần cân nhắc kĩ khi viết nguyện vọng dự thi.

Mọi chi tiết xin liên hệPhòng Giáo vụ -Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi từ 08 giờ 00 ngày 25/5/2015.

Điện thoại liên hệ: 03203. 897 200 (nhấn phím 17) Website: www.chuyennguyentrai.edu.vn

                                                                                                       Hiệu trưởng

  Phan Tuấn Cộng (đã kí)