Ngày 18/11/2016, Ban giám khảo cuộc thi làm thiệp online “Tôn sư trọng đạo” trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tiến hành chấm các sản phẩm thiệp của 36 chi đoàn nộp về Văn phòng Đoàn trường sau hai tuần kể từ ngày cuộc thi được phát động.

Thành phần ban giám khảo gồm có:

1. Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - hiệu phó nhà trường
2. Cô Hà Hải Vân - Đảng Uỷ viên phụ trách công tác Đoàn
3. Cô Bùi Thị Kim Thu - Bí thư chi đoàn Giáo viên
4. Thầy Tăng Thế Vinh - Tổ trưởng tổ Thể dục, nguyên phó bí thư Đoàn trường
5. Cô Nguyễn Thị Bích Liên - Phó bí thư Chi đoàn Giáo Viên

Từ trái qua, thầy Thế Vinh, cô Hồng Thanh và cô Hải Vân chấm các sản phẩm thiệp

Cô Kim Thu và cô Bích Liên cân nhắc cho điểm các sản phẩm

Mỗi sản phẩm có tổng điểm 100, trong đó 70 điểm từ ban giám khảo và 30 điểm bình chọn ( được tính bằng tổng lượt thích và chia sẻ facebook của bài dự thi đăng tải trên trang website chuyennguyentrai.edu.vn). Ban giám khảo chấm thiệp đã dựa trên các tiêu chí: đảm bảo về thời lượng (dưới 1 phút), nội dung thiệp, tính sáng tạo và tính thẩm mĩ. Kết quả bình chọn đã được đăng tải trên trang Facebook Nguyễn Trãi Channel trong ngày 18/11/2016.

Kết quả bình chọn và điểm quy đổi

36 chi đoàn là 36 sản phẩm sáng tạo, độc đáo và chất chứa tình cảm của các tập thể lớp dâng lên thầy cô nhân ngày 20/11. Sau thời gian làm việc vất vả và công tâm, kết quả chung cuộc đã được cô Lưu Thu Liên (phó bí thư Đoàn trường) công bố trước toàn trường trong buổi chào cờ sáng thứ 2 ngày 28/11:

-Giải Nhất: các chi đoàn 10 Anh, 11 Văn, 12 Anh
-Giải Nhì: các chi đoàn 10 Tin, 10 Văn, 11 Anh, 11 Nga, 12 Toán, 12 Hóa
-Giải Ba: các chi đoàn 10 Hóa, 10 Nga, 10 Pháp, 11 Lý, 11 Địa, 12 Sinh, 12 Địa
-Giải Khuyến Khích: các chi đoàn còn lại.

Thiệp của chi đoàn 12 Anh “ Nếu thế giới không có giáo viên”

Chi đoàn 12 Toán với “Tất cả là thầy”

Thiệp “Mầm” của chi đoàn 11 Anh

11 Tin với “Những lá thư chưa gửi”

Thiệp “Gửi người chắp cánh ước mơ”- chi đoàn 10 Lí

Hậu trường” làm thiệp chi đoàn 10 Pháp

Về các sản phẩm thiệp, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh (hiệu phó nhà trường) chia sẻ: “Cô thực sự rất xúc động trước tình cảm của các em!”. Còn bạn Đinh Mai Anh, chi đoàn 10 Pháp cho biết: “Một cuộc thi độc đáo để thể hiện tình cảm, nhưng không tiêu tốn của chúng mình quá nhiều thời gian. Phải cám ơn Đoàn trường rất nhiều, và mong rằng sẽ có thêm các hoạt động bổ ích như vậy!”

Góp phần tạo nên tiếng vang trong chương trình truyền thông, cũng là món quà tinh thần dành tặng các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường, cuộc thi thiệp online thực sự là điểm sáng trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Tác giả: Minh Ánh