Lượt xem: 928 | Gửi lúc: 21:14' 04/02/2017
Bookmark and Share

TẾT NÀY BẠN LÀM GÌ?

Hiểu được điều này vào ngày 23/1/2016  ( tức 26/12 âm lịch) một nhóm học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa mang tên “ Về bên mẹ”. Chương trình từ thiện đến thăm, tặng quà, dọn dẹp nhà cửa cho bốn Mẹ Việt Nam Anh Hùng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương. Chuyến đi là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực bởi nó không chỉ đem lại niềm vui và hạnh phúc vào dịp Tết đến, xuân về cho các Mẹ mà còn giúp cho các tình nguyện viên biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh.

Các bạn trao những phần quà là những chiếc áo ấm, đôi tất giúp Mẹ không chỉ ấm lòng mà còn ấm cả tâm hồn

Cùng các Mẹ trò chuyện và ca hát chính là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất của chương trình

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình làm từ thiện và xin quyên góp tiền, một bạn trong nhóm chia sẻ: “ Khó khăn thì cũng nhiều lắm, ngay từ lúc bắt đầu ấy vì trong nhóm ai cũng là lần đầu làm nên cũng sợ không biết có làm được không rồi sau đấy ai cũng động viên nhau cố gắng. Chúng mình đi kêu gọi tài trợ thì có người cho ít, người cho nhiều nhưng ai cũng quan tâm nên có thêm nhiều động lực hơn. Nhớ nhất là trước hôm đi một ngày mình cùng hai bạn nữa đi mua đồ rồi mang về nhà làm, công việc kéo dài từ 7 giờ sáng đến hơn 9 giờ tối, đứa nào cũng mệt lả thậm chí còn ngủ gật lúc làm cơ nhưng mà vui lắm. Nghĩ lại giờ nó lại trở thành kỉ niệm đẹp không thể nào quên.”

 

Khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình

Mâm cơm các bạn chuẩn bị cho Mẹ

“Nhiều kỉ niệm nhất là khi đi đến thăm Mẹ thứ hai vì có thể đó là nơi tụi mình ở lại ăn cơm trưa và cũng là Mẹ thiếu tình cảm, hơi ấm gia đình nhất. Lúc chúng mình nấu xong mời Mẹ ăn rồi Mẹ bảo Mẹ ăn rồi, mời mãi Mẹ không chịu nên cả lũ tự ăn rồi để riêng phần Mẹ. Khi ăn xong, có bác hàng xóm sang chơi mới bảo là: “ Bà làm khách đấy chứ đã ăn gì đâu”, cảm xúc lúc đấy như vỡ ào, khó diễn tả lắm.” một bạn khác chia sẻ

Đây chính là hình ảnh gây ám ảnh với nhóm tình nguyện trong thời gian vừa qua

Cái nắm tay thật chặt ủ ấm cả một tâm hồn

Và để chương trình diễn ra tốt đẹp, không thể không nhắc đến những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ nhóm tình nguyện, Xin cảm ơn Triệu Coffee, Công ty du lịch Quốc tế Ngân Tùng và các phụ huynh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tài trợ cho chương trình.

Sang năm mới chúc cho tất cả mọi người bình an, hạnh phúc và thành công. Năm mới hãy cho đi nhiều hơn nữa để thắp sáng những tâm hồn, mảnh đời khó khăn để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

 

Tác giả: Nguyễn Bảo Lâm - Ban Nội Dung