Sáng ngày 15/8/2015, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ chào đón tân học sinh với sự góp mặt của Thành Đoàn, Chi hội phụ huynh khối lớp 10, các thầy cô giáo trong trường và toàn thể các tân học sinh khối 10 và khối 11, 12. Tại đây, biết bao niềm vui, sự háo hức được thể hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người học trò sắp bước vào một năm học mới.

Chương trình chào tân học sinh năm nay được tổ chức để đón học sinh khối 10 nhập học với tinh thần chào mừng và định hướng học tập, phấn đấu cho các em. Nhưng ngày hội chào đón tân học sinh năm nay có phần sôi động và náo nhiệt hơn cả. Ngay từ những giây phút đầu buổi lễ, không khí vui vẻ đã được các bạn học sinh trong câu lạc bộ Âm nhạc của trường khuấy động.

“Bài ca Nguyễn Trãi” với âm điệu tha thiết mở đầu cho buổi lễ

(Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=3OTEq_APWa0&feature=youtu.be)

Tiết mục Liên khúc mái trường rất cuốn hút khán giả

Vũ điệu Goin' In làm cho không khí hội trường ”nảy lửa”

(Linh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=bzWYbNO1khw)

Bắt đầu chính thức buổi lễ, thầy giáo Hiệu trưởng Trịnh Ngọc Tùng lên phát biểu chào đón tân học sinh khóa 2015-2018. Thầy đã giới thiệu cho các học trò về cán bộ giáo viên trong trường, cơ sở vật chất của trường, sơ lược truyền thống của chuyên Nguyễn Trãi và cuối cùng là định hướng cho năm học mới 2015-2016.

Thầy giáo Trinh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi phát biểu.

Trong không khí hân hoan của buổi tựu trường, đại diện cho toàn thể tân học sinh. bạn Vũ Quỳnh Anh lớp 10 Anh đã lên phát biểu và tặng hoa nhà trường. Bạn không kìm nổi niềm vui sướng, niềm tự hào khi trở thành học sinh của chuyên Nguyễn Trãi nhưng bên cạnh đó là đôi chút rụt rè, bỡ ngỡ khi mới tập làm quen với mái trường, thầy cô và bạn bè mới.

Bạn Vũ Quỳnh Anh lớp 10 Anh chia sẻ cảm xúc khi trở thành một CNT-er

Đặc sắc hơn cả trong buổi lễ là 12 tiết mục giới thiệu về đặc điểm của từng khối lớp trong toàn trường. Đội văn nghệ của các khối lớp đã trình diễn công phu, lôi cuốn khiến cho cả hội trường không thể rời mắt.

Người ta thường nghĩ khối tự nhiên rất khô khan, chẳng lãng mạn chút nào. Nhưng đến với chuyên Nguyễn Trãi, điều đó sẽ chẳng đúng chút nào: các bạn Tự nhiên rất hài hước, tinh nghịch, đáng yêu và vô cùng “độc” nhé!

Tiết mục mở đầu của chuyên Toán là bài hát chế từ “Bố ơi mình đi đâu thế?” rất tinh nghịch và vui nhộn

Cả hội trường trở nên “phấn khích” với tiết mục hài kịch dựa trên nền bài hát “Mình yêu nhau đi” của khối chuyên Tin

Chuyên Lý trình bày bài hát rất “độc” giới thiệu trường và khối chuyên của mình

Khối chuyên Hóa với bài hát chế sôi động dựa trên nền nhạc bài hát “Quê hương Việt Nam”

Bài hát trữ tình da diết như một lời ru với nội dung là những nét nổi bật của khối chuyên Sinh

Nếu bạn nghĩ khối Xã hội chúng tớ quá mơ mộng, suy nghĩ viển vông thì bạn nhầm to rồi nhé! Ở chuyên Nguyễn Trãi, chúng tớ được rèn luyện bản thân một cách toàn diện. Học sinh khối Xã hội cũng rất thông minh và năng động nữa đấy.

Vở kịch giới thiệu về nhân vật trong các tác phẩm văn học thể hiện rất rõ đặc thù của khối chuyên Văn

Điệu nhảy hiện đại của khối chuyên Sử rất sôi động, cuốn hút

Chuyên Địa với một sự kết hợp độc đáo giữa trình bày ca dao và điệu nhảy Pon pon pon – Into the new world

Khóa nào cũng vậy, một đặc thù riêng ở chuyên Nguyễn Trãi chúng tớ là các bạn khối Ngoại ngữ luôn mạnh mẽ, năng nổ trong các hoạt động và đặc biệt là luôn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Vũ điệu sôi động đúng như cá tính mạnh mẽ của những con người chuyên Anh

Khối chuyên Nga với điệu nhảy truyền thống của dân tộc Nga dựa trên nền nhạc bài “Cachiusa”

Chuyên Pháp đã giới thiệu những bản sắc văn hóa của đất nước Pháp qua một tiết mục rất thú vị

Chuyên Nguyễn Trãi còn có một khối lớp không chuyên, đó là A1. Các bạn ấy được coi là “quậy” nhất trường với phong cách “có một không hai”.

Tiết mục nhảy flashmob rất sôi động đúng chất năng động của khối A1

Chặng I của chương trình Chào đón tân học sinh đã kết thúc trong không khí nuối tiếc. Các em học sinh vẫn còn rất háo hức chờ đón chặng II – hành trình khám phá chuyên Nguyễn Trãi được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày. Nhiều học sinh khối 10 đã hào hứng chia sẻ “Hôm nay ra trường vui quá, mình thấy rất nhiều điều hay.”, “Em bị “cuồng” các anh chị tiền bối rồi, văn nghệ hay lắm ạ!” hay “Buổi hôm nay thật tuyệt vời! Em thích nhất bài giới thiệu của chuyên Địa”. (Nguồn: page Khối 10 THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương 2015-2018)

Chương trình Chào tân học sinh đánh dấu bước đầu tiên trên chặng đường trở thành một học sinh cấp 3 của những tân học sinh mới vào trường. Nơi đây, chuyên Nguyễn Trãi sẽ giúp các em phát triển tài năng và hoàn thiện chính mình. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường phía trước!

Tác giả: Lan Hương