Tháng 7/2014, Ban giám hiệu cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra quyết định thành lập CLB Truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi - Nguyễn Trãi Media Club - viết tắt là NMC. Đây là môi trường ngoại khóa thiết thực cho học sinh trong trường. CLB Truyền thông  có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của trường, gắn kết những thế hệ - những ai đã, đang và sẽ là một phần của Chuyên Nguyễn Trãi.

Logo CLB Truyền thông

Ngày 8/8/2014, sau những buổi phỏng vấn, chọn lựa vô cùng khắt khe từ phía thầy cô và các anh chị cựu học sinh, thế hệ truyền thông đầu tiên đã được ra đời với sự dẫn dắt của cô giáo trẻ Lưu Thu Liên cùng với ban cố vấn tài năng là các anh, chị đã từng học tập tại trường. Và cũng từ đó mà ngày 8/8 được chọn là ngày sinh nhật của CLB Truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi.

Cô giáo Lưu Thu Liên cùng các anh chị trong Hội cựu học sinh nhà trường

Sinh nhật tròn 1 năm tuổi của CLB Truyền thông là dịp để nhìn lại chặng đường 1 năm hoạt động của CLB. Một năm - không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nó đã mang lại rất nhiều sự thay đổi. Hoạt động của CLB được thực hiện dưới sự phụ trách của 4 ban: ban 4T (Thông Tin Truyền Thông), ban VON (Voice Of Nguyentrai), ban Nội Dung và ban Kỹ Thuật.

Phim ngắn "Nơi bắt đầu" là sản phẩm đầu tay của NMC

Sau khi các hoạt động dần trở nên quen thuộc thì rất nhiều sản phẩm đã được cho ra đời và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Sự kiện truyền thông trọng điểm của CLB trong năm học vừa qua đó chính là Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường và 50 năm lớp Chuyên Toán đặc biệt với trào lưu thay avatar và chiến dịch “Tôi tử tế”. Đặc biệt, chiến dịch “Tôi tử tế” đã được Bản tin chuyển động 24h của kênh VTV1 đưa tin. Không những vậy, để Chào đón Tết Nguyên Đán 2015, VON đã thực hiện "chiến dịch" Tết Storm (những clip ghi lại hình ảnh, cảm xúc của các bạn học sinh, các thầy cô trước không khí rộn ràng của Tết 2015).

Trào lưu thay ava tập thể

Chiến dịch “Tôi tử tế"

Bên cạnh đó,ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi - CNT’s Day cũng là một dấu mốc quan trọng cho sự trưởng thành của CLB với các hoạt động như: thay ava tập thể, phát động cuộc thi ảnh “CNT’s Day- We are coming”, làm phông chụp ảnh, tổ chức sân khấu nghệ thuật đường phố, cập nhật các tin tức thi đấu thể thao,... Đặc biệt, để khích lệ, động viên tinh thần các anh chị khóa 12-15 chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia chung, NMC đã chuẩn bị những món quà tinh thần gửi đến các anh chị cuối cấp. Đó là album “Nửa giây” ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, những kỷ niệm đáng nhớ nhất của quãng thời gian cấp 3 dưới mái trường này, phông chụp ảnh “Vút Bay” với những lời chúc ý nghĩa. Và cuối cùng là là blog radio kỉ niệm dành cho các anh chị khóa 12-15 tạm biệt mái trường CNT thân thương để vươn tới những phương trời mới

Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi

Phông chụp ảnh handmade “Vút bay” độc đáo

Nhân dịp tròn 1 năm CLB Truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi ra đời, NMC đã tổ chức tiệc sinh nhật vô cùng hoành tráng cùng với sự có mặt của ban chủ nhiệm CLB, các anh chị cựu học sinh, các bạn đại diện của các CLB trong trường như: CLB Thể Thao, CLB Nghệ Thuật, CLB DIVA, Nhóm Trái tim Việt Nam.... cùng với hơn 50 thành viên của NMC.

Bữa tiệc sinh nhật ngập tràn sắc trắng-xanh

Đại diện các CLB trong toàn trường

Đến tham dự tiệc sinh nhật NMC tròn 1 năm tuổi,  Hội cựu học sinh, nhóm Trái Tim Việt Nam, nhóm nhảy Boniva đã mang đến món quà là những bịch bim bim và những chiếc bánh sinh nhật vô cùng dễ thương. Ngoài ra, để giúp không khí trong ngày lễ sinh nhật trở nên ấm cúng hơn, ban tổ chức đã tổ chức một trò chơi nho nhỏ với tên gọi “Khen bạn! Khen bạn!” vô cùng bất ngờ và thú vị.

Cùng thổi nến, cắt bánh chúc mừng sinh nhật NMC nào

Chiếc bánh hình chú ngựa xinh xắn của các anh chị trong Hội cựu học sinh

Món quà ngọt ngào của nhóm Trái Tim Việt Nam

Năm ra đời của NMC là năm 2014 (năm Giáp Ngọ), nên NMC còn được gọi thân thương là mang tuổi Ngựa. Và có lẽ vì thế nên tuy mới chỉ có 1 năm hoạt động mà chú ngựa này đã gặt hái rất nhiều thành công và giúp cho NMC trở thành CLB năng động nhất, “giàu có” nhất và “quyền lực” nhất trong trường.

Cô Lưu Thu Liên - người dẫn dắt và luôn đồng hành với CLB trong thời gian qua chia sẻ: "Cô luôn tin các bạn sẽ trở thành những người nhanh nhạy nhất, phân tích tốt nhất, linh hoạt nhất ở bất kì môi trường nào. Sản phẩm của các em không có bất kì gram khối lượng nào, nhưng sẽ là hàng vạn (mũ en nờ) GB nụ cười."

Cô Lưu Thu Liên và ban chủ nhiệm CLB Truyền Thông

Ban 4T - Thông Tin Truyền Thông (Quản lí truyền thông trên mạng xã hội, điều hành page Nguyễn Trãi Channel)

Ban VON - Đài phát thanh Chuyên Nguyễn Trãi (Truyền thông trên loa phát thanh của trường và sáng tạo các sản phẩm phát thanh như: Giai điệu cầu vồng (Gửi bài hát và lời nhắn), Blog radio, Music Shuffle, Endless Story,…)

Ban Nội dung (Phụ trách các mục Tin tức, Gương sáng học đường, Chuyện học trò trên trang web chính thức của trường: đưa tin về các hoạt động diễn ra trong trường, viết các bài tản mạn hay nhiều chủ đề thú vị khác)

Ban Kỹ thuật (Sáng tạo các sản phẩm hình ảnh của CLB nhằm mục đích truyền thông và nghệ thuật)

Nhìn lại chặng đường một năm đã đi qua, tuy gặp phải rất nhiều khó khăn, những ngày đầu bỡ ngỡ nhưng CLB Truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi cũng đã đạt được những thành công bước đầu. Mong rằng trong năm tới, với sự năng động, tài giỏi của Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB, NMC sẽ trưởng thành, năng động và thành công hơn nữa.

Tác giả: Lê Khánh Linh