Sáng ngày 18/10/2015, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã có buổi ra quân trong buổi lễ “Khai mạc Đợt tập huấn thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT” năm học 2015-2016. Tham dự buổi lễ có sự có mặt của các thầy cô Sở giáo dục và đào tạo Hải Dương, các thầy cô phụ trách đội tuyển cùng 98 bạn học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển tham gia kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015–2016.

Buổi lễ diễn ra vào 8h30’ tại Hội trường tỉnh Hải Dương

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ độc đáo, công phu của giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi để động viên, khích lệ tinh thần của các bạn học sinh trong đội tuyển và tạo không khí vui tươi cho buổi khai mạc.

Tiết mục “Đảng đã cho ta mùa xuân”   được thể hiện qua phần trình diễn hết sức ấn tượng của cô trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Sau phần văn nghệ đầy ý nghĩa là lễ chào cờ trang nghiêm, thầy Mạc Đăng Nghị (Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi) tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và công bố quyết định thành lập đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016: “Qua hai vòng thi chọn học sinh giỏi vừa qua cùng với sự làm việc công tâm của các thầy cô bên phòng khảo thí của tỉnh, chúng tôi đã chọn ra được 98 em học sinh xuất sắc nhất đại diện cho học sinh cấp THPT tham gia kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016.”

Tiếp tục chương trình Lãnh đạo Tỉnh đã thể hiện sự qua tâm của mình thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi; cùng với đó nhiệm vụ và những kì vọng dành cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm nay cũng được nêu ra. Để động viên, khích lệ tinh thần các thầy cô và 98 bạn học sinh, lãnh đạo tỉnh đã có những phần quà hết sức ý nghĩa gửi tặng cô trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà các bạn học sinh tham gia kì thi chọc học sinh giỏi quốc gia sắp tới

Đội ngũ giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi năm 2015-2016

Trước khi kết thúc buổi lễ là bài phát biểu của thầy Trịnh Ngọc Tùng (Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi) và những chia sẻ chân thành của bạn Nguyễn Phương Anh-12 Văn (một thành viên của đội tuyển Ngữ văn) đại diện cho 98 bạn học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng đã nhấn mạnh sẽ cùng các thầy cô phụ trách đội tuyển và 98 bạn học sinh xuất sắc thực hiện thật nghiêm túc, hiệu quả đợt tập huấn này để giành được kết quả cao nhất trong kì thi vào tháng 1 sắp tới. Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, giúp đỡ của các Lãnh đạo tỉnh cũng như các thầy cô và dành cho các bạn học sinh những lời khuyên quý báu, những lời động viên chân tình nhất.

Là một thành viên của đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, bạn Nguyễn Phương Anh lớp 12 Văn đã có những chia sẻ hết sức chân thật về cảm xúc tự hào, vui sướng khi được đại diện cho hàng vạn học sinh tỉnh Hải Dương tham gia kì thi quan trọng này. Bên cạnh đó bạn cũng bày tỏ sự lo lắng, căng thẳng trước thử thách không hề dễ dàng đang chờ đợi trước mắt. Cuối cùng, là lời hứa, sự quyết tâm chiến thắng: “Chúng em hứa sẽ cố gắng hết sức, rèn luyện, học tập thật tốt trong đợt tập huấn này để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015-2016, mang vinh quang về cho trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và tỉnh nhà nói chung, giữ vững, phát huy bề dày thành tích mà các anh chị đi trước đã đạt được.”

Bạn Nguyễn Phương Anh-một thành viên của đội tuyển Ngữ văn

Buổi lễ khai mạc Đợt tập huấn thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2015-2016 đã diễn ra thành công trong sự nhiệt tình đến từ tập thể giáo viên và các bạn học sinh trong đội tuyển thi HSG Quốc gia. Mong rằng khởi đầu tốt đẹp ấy sẽ là dự báo cho một tương lai đầy hứa hẹn.

Các thành viên đội tuyển Hóa học và thầy phụ trách

10 thành viên xuất sắc của đội tuyển Tin học

Chúc 98 gương mặt xuất sắc đại diện cho tỉnh nhà sẽ có một đợt tập huấn bổ ích, ôn luyện thật tốt và quan trọng nhất là tự tin, giành được chiến thắng tuyệt đối trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016. Dù cho kết quả cuộc thi như thế nào, các bạn vẫn sẽ là niềm tự hào của THPT chuyên Nguyễn Trãi chúng ta. Bởi “ Thành công không phải là đích đến mà là cả một cuộc hành trình.” Chúc các bạn gặt hái được những điều tuyệt vời nhất!

Tác giả: Phan Hằng- Ban Nội Dung NMC