Năm nay, BTC Chương trình Chào tân học sinh cần tuyển 6 HƯỚNG DẪN VIÊN và 4 THUYẾT TRÌNH VIÊN hiện đang là học sinh của khối 11 và 12 tại trường. Và ngay dưới đây là những điều bạn cần biết về vị trí hướng dẫn viên và thuyết trình viên.

1.Mô tả vị trí

- Về hướng dẫn viên, các bạn sẽ đóng vai trò như những hướng dẫn viên du lịch đồng hành cùng các em trong suốt tour tham quan trường và cung cấp các thông tin chức năng từng phong và từng khu vực trong trường.

- Về thuyết trình viên, các bạn sẽ là diễn giả phòng thảo luận về học tập và đời sống của học sinh Chuyên Nguyễn Trãi. Các bạn có nhiệm vụ chính là thuyết trình về các vấn đề liên quan đến hoạt động ngoại khóa, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

2.Yêu cầu

a.Hướng dẫn viên

- Luôn đúng giờ.

- Tinh thần trách nhiệm cao.

- Năng nổ, thân thiện.

- Có khả năng nói to rõ ràng, thu hút.

- Am hiểu về các khu vực của trường.

b.Thuyết trình viên

- Tinh thần trách nhiệm cao.

- Năng nổ, thân thiện.

- Có khả năng nói thu hút người nghe.

- Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.

- Thành tích học tập tốt sẽ là lợi thế.

3.Trở thành hướng dẫn viên hay thuyết trình viên bạn được gì?

- Giúp hoàn thiện khả năng thuyết trình và phát biểu trước đám đông.

- Có thêm kinh nghiệm trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

- Giao lưu và kết bạn với những tân học sinh đáng yêu, dễ mến.

Và cuối cùng, đây là đơn đăng kí dành cho bạn:

Những điều trên đã đủ thuyết phục bạn chưa? Nếu rồi, thì còn đợi gì nữa mà hãy nhanh tay đăng kí để trở thành 1 trong 10 gương mặt mang sứ mệnh truyền cho các tân CNT-ers niềm đam mê với học tập, môn chuyên, các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là tình yêu đối với CNT của chúng ta.

Tác giả: Nguyễn Bảo Lâm - Ban Nội Dung