Lượt xem: 543 | Gửi lúc: 21:55' 06/09/2018
Bookmark and Share

LỄ KHAI GIẢNG & CHÀO TÂN HỌC SINH CHUYÊN NGUYỄN TRÃI NĂM HỌC 2018- 2019

Trong không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc vào ngày khai trường, sáng ngày 05/09/2018, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Song, khác với thường niên, ngày 5/9 năm nay, thầy và trò không chỉ tưng bừng khai giảng mà còn hân hoan Chào tân học sinh 2018, khởi đầu cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công.

      Đến dự buổi lể khai giảng năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón tiếp các đoàn đại biểu đến từ Công ty Viễn thông Viettel, Bảo hiểm xã hội nhân thọ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank, Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên và hơn 1200 học sinh nhà trường.

 

Image may contain: 12 people, people smiling

Image may contain: one or more people and crowd

Toàn cảnh đại biểu và học sinh cả trường trong buổi lễ

Image may contain: 2 people, people standing and suit

Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng

      Sau màn tặng hoa chào hỏi và chúc mừng dành cho trường là phần Văn nghệ chào mừng đến từ tập thể sư phạm và học sinh trong trường.

 

Image may contain: 8 people, people smiling, wedding

“Bài ca người giáo viên nhân dân” với sự thể hiện của nhóm múa Zuria

Image may contain: one or more people, people on stage and indoor

Liên khúc “Hào khí Hải Dương” qua phần trình diễn của hai lớp Chuyên Lý và Chuyên Văn 18-21

Image may contain: one or more people, people on stage and indoor

Lớp Chuyên Nga 18-21 mang đến tiết mục “Lolita Lolita” đầy mới mẻ và hấp dẫn

     

Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 chính thức bắt đầu trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ. Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Bí Thư Đảng bộ, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến ngành giáo dục nhân dịp năm học mới.

      Phát biểu trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng, Thầy giáo Trịnh  Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng. Thầy đã tóm tắt những thành quả của sự cống hiến bền bỉ, và kiên trì cho sự nghiệp “trồng người” của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như sự nỗ lực hết mình của học sinh trong năm học 2017- 2018 đồng thời nêu nhiệm vụ cần hoàn thành trong năm học 2018- 2019: giáo dục con người được chú trọng, đề cao bản sắc riêng của học sinh chuyên Nguyễn Trãi trong học tập và ứng xử, đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi.

 

Image may contain: 1 person, standing, flower, suit and indoor

Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

 

      Tiếng trống trường dõng dạc vào đúng 8 giờ 20 phút đã đánh thức lòng quyết tâm, sự nhiệt huyết của tất cả các thầy cô và các bạn học sinh, mở đầu cho một năm học mới với nhiều thành công đang đón đợi.

      Thay mặt toàn thể các tân binh khối 10 khóa 2018 – 2021, em Đào Ngọc Hà lớp 10 Văn đọc phát biểu thể hiện niềm vui và hứng khởi, đồng thời bày tỏ ý chí học tập, rèn luyện khi được bước vào năm học mới tại trường chuyên Nguyễn Trãi. Học sinh giỏi nhà trường còn vinh dự nhận được học bổng đến từ Viettel và Sacombank.

      Kết thúc không khí nghiêm trang của lễ khai giảng, toàn trường bước vào buổi lễ Chào tân học sinh sôi động. Đây là chương trình thường niên, là món ăn tinh thần không thể thiếu của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi dành riêng cho 441 học sinh khối 10 năm học 2018 – 2019. Đây không chỉ là dịp để chào đón và giúp các tân học sinh nhanh chóng hòa nhập ở môi trường mới mà còn là cơ hội để tìm hiểu cũng như yêu thích hơn về khối chuyên của mình. Bên cạnh đó, giáo dục truyền thống, cung cấp các thông tin cần thiết về nhà trường, học tập, hoạt động đoàn đội cho các tân binh cũng là mục đính chính của chương trình. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo cũng như đoàn trường đã tạo cơ hội giao lưu giữa giáo viên, các thế hệ học sinh với tân học sinh khối 10, giúp các bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng trong 3 năm học tập tại trường.

      Mở đầu chương trình là phần trao tặng hoa từ thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng dành cho 11 lớp chuyên và lớp không chuyên niên khóa 2018-2021. Đây không chỉ là lời động viên, khích lệ mà còn thể hiện sự quan tâm đến từ mái nhà CNT dành cho các tân học sinh.

 

Image may contain: one or more people and people standing

Tập thể lớp 10 Toán

Image may contain: one or more people and people standing

Tập thể 10 Anh

 

      Không chỉ có vậy, để chào đón các bạn tân học sinh, các anh chị khối ở mỗi khối chuyên đã chuẩn bị những tiết mục vô cùng ấn tượng dành riêng cho các hậu bối. Với tài năng và sự sáng tạo, mỗi sân khấu là những nét đặc trung, nổi bật của từng khối chuyên.

 

Image may contain: one or more people

Mở màn sân khấu là tiết mục nhảy hiện đại của vũ đoàn WannaB

Image may contain: 1 person, smiling, standing and text

Tiết mục đến từ khối tự nhiên – sự kết hợp của 5 lớp Toán Tin Lí Hóa Sinh.

Image may contain: 6 people, people smiling

Màn trình diễn rất công phu và đầy ấn tượng đến từ khối xã hội gồm 3 lớp Văn – Sử - Địa.

Image may contain: 1 person, on stage, indoor and text

“Hào khí Việt Nam” – khối chuyên Sử

Image may contain: 4 people

Tiết mục múa dân gian đương đại - khối chuyên Văn.

Image may contain: 11 people, people smiling, people on stage and people sitting

Tiết mục đầy đặc sắc đậm chất riêng đến từ liên khối Anh-Pháp-Nga.

Image may contain: 3 people, people smiling, people on stage, people standing and indoor

Tiết mục đầy sôi động đến từ khối A1

Image may contain: 1 person, smiling, text

2 MC nhiệt tình và tài năng của chương trình

      Chặng đường tiếp theo trong chương trình Chào Tân học sinh là hành trình Khám phá chuyên Nguyễn Trãi đầy thú vị và hấp dẫn với chuyến tham quan vòng quanh trường và dừng chân tại các câu lạc bộ năng nổ và tích cực, hứa hẹn 3 năm cấp 3 đầy mới mẻ của các bạn tân học sinh tại chuyên Nguyễn Trãi!

      Vậy là một năm học mới lại bắt đầu, những thách thức mới, thử thách mới đang đợi thầy và trò của Chuyên Nguyễn Trãi chinh phục, gìn giữ và làm rạng danh hơn nữa tên tuổi đầy tự hào suốt hơn 30 năm qua. Chúc năm học 2018- 2019, chuyên Nguyễn Trãi đạt được nhiều thành công vang dội, vinh danh chiến trường tri thức trong nước và Quốc tế!

 
Tác giả: Quỳnh Chi