Lượt xem: 1228 | Gửi lúc: 22:29' 05/09/2017
Bookmark and Share

KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018 TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI

 

       Hòa cùng không khí nô nức của ngày lễ khai giảng trên cả nước, trong buổi sáng ngày 5/9/2017, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương đã tổ chức thành công  Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Buổi lễ với sự góp mặt đông đủ của các vị đại biểu khách quý, tập thể sư phạm nhà trường và hơn 1200 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh hội trường Lễ khai giảng.

Sự góp mặt đầy đủ của tập thể Sư phạm nhà trường và các bạn học sinh.

Nét mặt hồi hộp của các bạn học sinh khối 10 trước giờ khai giảng.

      Mở đầu buổi lễ là phần Văn nghệ chào mừng đến từ tập thể sư phạm và các bạn học sinh trong nhà trường.

Bài hát "Dấu chân người lính" qua phần trình diễn của tốp ca và tốp múa

   

Bài hát "Cô giáo về bản" do bạn Nghiêm Phương Anh - lớp 12 Anh thể hiện

Tiết mục "Khúc ca người giáo viên" là món quà mà các thầy cô dành tặng buổi lễ khai giảng

  

Nét mặt vui tươi của các bạn học sinh trong buổi lễ khai trường

     Cũng trong phần mở đầu của buổi lễ, những bó hoa tươi thắm đến từ các Sở, Doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh và phụ huynh đã được gửi đến nhà trường như những lời chúc tốt đẹp nhất để bắt đầu năm học mới đầy thắng lợi.

Công ty Điện lực Hải Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 chính thức bắt đầu trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ.

Không khí trang nghiêm.

      Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Bí Thư Đảng bộ, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thư, chủ tịch đã gửi gắm niềm tự hào về năm học đã qua với nhiều thành tích vẻ vang. Nhưng qua đó, chủ tịch nước cũng mong muốn tập thể GV - HS phải cố gắng hết mình, đạt được những thành tích tốt nhất, xây dựng môi trường học tập lành mạnh và toàn diện, tiếp nối được truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

      Tiếp tục buổi lễ, thầy Trịnh  Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng. Thầy đã tóm tắt thành tích đầy tự hào mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2016- 2017 đồng thời nêu nhiệm vụ cần hoàn thành trong năm học 2017- 2018.

      Vào đúng 8 giờ 20 phút, tiếng trống trường được cất lên. Toàn thể  các thầy cô và các bạn học sinh đứng dậy với niềm hứng khởi, đầy quyết tâm trong thời khắc bắt đầu một năm học mới.

Nét mặt vui tươi, phấn khởi của các bạn học sinh.     

Bạn Nguyễn Thị Lam Bình - học sinh lớp 10 Anh đã có bài phát biểu cảm xúc và lời hứa học tập tốt để phát huy truyền thống nhà trường

      Cũng trong  buổi lễ, đoàn trường hân hạnh nhận cờ Thi đua Xuất sắc của Trung Ương Đoàn Thanh niên. Bà Sái Thị Yến - Bí thư Tỉnh đoàn, trao tặng cờ cho nhà trường.

       Ngân hàng Sacombank và Hội khuyến học Tỉnh trao 10 suất học bổng cho các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016- 2017.

      Cựu học sinh khóa 1995-1998, 1996-2000 trao tặng học bổng cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Buổi lễ kết thúc thành công trong sự vui tươi, phấn khởi của toàn trưởng. Phóng viên NMC đã có cuộc trò chuyện ngắn với các thầy cô và các bạn:

     Cô Phạm Thu Trang - GV Tiếng Anh chia sẻ: “ Điều mà cô ấn tượng nhất là tiếng trống khai giảng. Ngày nào cô cũng đi dạy và nghe trống ấy, nhưng tiếng trống khai giảng có cái gì đó rất là đặc biệt. Nó hào hùng hơn nhiều. Khai giảng năm nay tuy chỉ có các vị khách trong tỉnh và các bạn học sinh nhà trường cùng giáo viên là chủ yếu nhưng không khí khai giảng rất sôi nổi và đúng theo tinh thần của năm học mới. Cô khuyên các bạn học sinh  phải biết cố gắng hết mình. Chúc các bạn có một năm học mới may mắn, tốt đẹp và đầy thành công!”

     Bạn Đăng Dương - 10 Nga chia sẻ: “Mình hồi hộp, háo hức vì 3 năm học cấp 3 ở Chuyên Nguyễn Trãi đã thực sự bắt đầu. Lên lớp 10 thì mình đã trưởng thành hơn, thầy cô cũng tận tình hơn. Mình cũng tự hào hơn học sinh trường khác, vì là một học sinh Nguyễn Trãi và đem đến niềm tự nào cho cha mẹ!”

      Buổi lễ Khai giảng năm học 2017- 2018 đã thành công rực rỡ. Chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi có một năm học đầy phấn khởi, đầy thành thích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra để  xứng đáng là một trong những trường THPT tốt nhất cả nước.

NĂM HỌC MỚI- NHIỆM VỤ MỚI- THÀNH CÔNG MỚI!

 
Tác giả: Vĩnh Tiến