Trong buổi sáng nay,25/9/2014, PV chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với thầy Bùi Hữu Hải - Bí thư Đoàn trường về kế hoạch lao động tới đây trường sẽ triển khai.
PV: - Xin thầy cho biết về kế hoạch lao động tập thể tới đây trường sẽ triển khai?
Thầy Bùi Hữu Hải cho biết:
- Thực hiện chủ trương giáo dục toàn diện, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật của học sinh đề ra từ đầu năm học 2014-2015, Ban giám hiệu đã phân công các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm, một số giáo viên chưa đủ số tiết quy định và tổ Văn phòng phụ trách đợt lao động tập thể này.
PV: - Vậy khi nào nhà trường sẽ chính thức triển khai hoạt động này ạ?
Thầy Bùi Hữu Hải:
- Vào 16h30' chiều thứ 2, 29/9/2014, sau khi thi năng khiếu xong sẽ tiến hành lao động dọn vệ sinh trường lớp trong khoảng 1 giờ.

PV: - Xin thầy cho biết những đối tượng nào sẽ tham gia vào đợt lao động tổng vệ sinh lần này?
Thầy Bùi Hữu Hải:
- Chủ trương chung của nhà trường là mặc dù trường đã thuê lao công nhưng tất cả học sinh toàn trường đều phải tham gia làm vệ sinh trong khuôn viên trường, để rèn ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Còn hôm 29/9 tới đây thì trường sẽ phân công các em học sinh vi phạm nội quy (từ tuần học thứ 2 đến tuần học thứ 5) trước đã. Dụng cụ thì nhà trường đã chuẩn bị sẵn cho các em.

PV: Thầy có thể cho biết phân công cụ thể được không ạ?
Thầy Bùi Hữu Hải: - Phân công công việc cụ thể như sau:
I. TỔNG VỆ SINH KHU VỰC NGOÀI KHUÔN VIÊN TRƯỜNG:
1. Nhiệm vụ:
- Nhổ sạch cỏ dại ngoài vỉa hè.
- Quét sạch rác, tập kết rác (theo hướng dẫn của các bác lao công nhà trường)
2. Phân công vị trí các nhóm lớp:
- Các HS thuộc lớp 12 Toán, 12 Tin, 12 Lý, 12 Hóa, 12 Anh, 12 Nga: khu vực vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh, phía bên hàng rào sắt của trường (trước cửa nhà B)
==> GV phụ trách: cô Quỳnh Anh, cô Mai (Địa).
- Các HS thuộc lớp 12 sinh, 12 Văn, 12 Sử, 12 Địa, 12 Pháp, 12 A1: khu vực vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh, phía bên hàng rào sắt của trường (trước nhà C)
==> GV phụ trách: cô Nghiệp, cô Huyền (Sinh).
II. NHỔ CỎ VÀ NHẶT RÁC Ở TRONG TRƯỜNG:
1. Vị trí sân trường: cô Phùng Hà phụ trách các HS lớp 11 Toán, 11 Tin, 11 Lý.
2. Khu vực đường đi, các bồn cây, thảm cỏ phía trong hàng rào sắt trước cửa nhà B: cô Hà (Lý) phụ trách các HS lớp 11 Hóa, 11 Sinh, 11 Văn, 11 Nga, 11 Pháp.
3. Khu vực đường đi, các bồn cây, thảm cỏ phía trong hàng rào sắt trước cửa nhà C: cô Thanh Vân phụ trách các HS lớp 11 Sử, 11 Địa, 11 Anh, 11 A1.
4. Khu vực đường đi, các bồn hoa, thảm cỏ phía trước nhà D: cô Chúc phụ trách các HS lớp 10 Toán, 10 Tin, 10 Lý.
5. 4. Khu vực đường đi, các bồn cây, thảm cỏ phía sau nhà B: cô Trang (Văn) phụ trách các HS lớp 10 Hóa, 10 Sinh, 10 Văn.
6. Khu vực đường đi, các bồn hoa, thảm cỏ phía sau nhà D + trước nhà Đa năng: cô Loan (Sử) phụ trách các HS lớp 10 Sử, 10 Địa, 10 Anh, 10 A1.
7. Khu vực đường đi và sân bóng đá phía đông nhà A: cô Lan Phương phụ trách các HS lớp 10 Nga, 10 Pháp.

PV: Vâng, xin cảm ơn thầy.

Tác giả: Nguyễn Lan Anh