Lượt xem: 764 | Gửi lúc: 21:31' 25/07/2018
Bookmark and Share

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI GIÀNH HUY CHƯƠNG BẠC OLYMPIC SINH HỌC QUỐC TẾ NĂM 2018

Theo tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29, năm 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam từ Cộng hòa Hồi giáo Iran, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 03 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc. Trong đó Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương cũng đã vinh dự có học sinh tham gia kì thi này và  giành Huy chương Bạc.

      Đó là học sinh Hoàng Văn Đông, lớp 12 Sinh năm học 2017-2018 do thầy Đặng Trần Phú và thầy Lê Huy Chiến- giáo viên dạy môn Sinh học trường chuyên Nguyễn Trãi dẫn dắt. Với thành tích học tập vô cùng nổi bật trong bộ môn Sinh học, cùng tinh thần cần cù, chăm học hỏi, Hoàng Văn Đông đã xuất sắc giành về cho chuyên Nguyễn Trãi tấm huy chương Bạc Quốc tế môn Sinh học- ghi vào bảng vàng lịch sử chuyên Nguyễn Trãi. Đây là lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây, chuyên Nguyễn Trãi giành được giải cao trên đấu trường Quốc tế đến vậy.

 

olympic-sinh-3-15322229371461950177844.jpg

Đoàn học sinh Việt Nam.( Em Hoàng Văn Đông, 12 Sinh, THPT Nguyễn Trãi đứng thứ3 từ phải sang)

      

Một lần nữa, chuyên Nguyễn Trãi đã ghi danh trên đấu trường Quốc tế. Trước đó, nhà trường đã giành được vô cùng nhiều thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Toán học Quốc tế, Huy chương Bạc Hóa học Quốc tế,… Điều này đã đánh một dấu mốc quan trọng, thể hiện chất lượng, sự cần cù, chăm chỉ của học sinh cũng như giáo viên chuyên Nguyễn Trãi, xứng đáng là trường chuyên top đầu cả nước!

 

*Thông tin thêm:

Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 tổ chức ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có 03 nước làm quan sát viên với tổng số 261 thí sinh.

Tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm nay, học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành tốt cả về thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm thi của các thí sinh của Việt Nam đoạt Huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi.

Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (the first winer); đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

 

Tiếp theo là em Trần Thị Minh Anh đứng thứ 09/261; em Hoàng Minh Trung, đứng thứ 19/261 và em Hoàng Văn Đông, đại diện cho Trường THPT Nguyễn Trãi, đứng thứ 64/261.

 

olympic-sinh-1-15322229371412014988537.jpg

 

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định hướng đi đúng của Ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung cũng như trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

* Mời bạn đọc đọc bài phỏng vấn học sinh Hoàng Văn Đông trong muc Tin tức Sự kiện để học hỏi kinh nghiệm và những chia sẻ của chàng trai xuất sắc này!  
Tác giả: Hồng Phương