Lượt xem: 2445 | Gửi lúc: 23:52' 02/11/2016
Bookmark and Share

Học sinh Chuyên Nguyễn Trãi tưng bừng chào đón lễ hội Halloween

Học sinh Chuyên Nguyễn Trãi tưng bừng chào đón lễ hội Halloween

      

        Halloween là một ngày lễ truyền thống của người phương tây, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Vào dịp này, mọi người thường trang trí nhà cửa kinh dị, hóa trang thành ma quỷ, quái vật,chơi trò chơi "cho kẹo hay bị ghẹo",... Halloween có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng mỗi nơi lại có cách tổ chức riêng. Với điểm nhấn là sự rùng rợn, đáng sợ nhưng không kém phần thú vị, Halloween đã trở thành một lễ hội được yêu thích, thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Các teen CNT cũng không là một ngoại lệ.

        Ngay chiều ngày 28/10/2016, hai lớp 10 Văn và 10A1 đã đón Halloween sớm. Buổi liên hoan diễn ra trong không khí vui vẻ và hào hứng của các bạn học sinh. Đối với lớp 10 Văn, các bạn đã có những khoảnh khắc đáng nhớ khi tự tay trang trí cho lớp học, lắng nghe những giai điệu sôi động qua tiết mục hát "Maps" của bạn Thu Hương, tham gia các trò chơi như giải ô chữ, nhìn động tác đoán từ,… Bạn Đặng Hương Giang chia sẻ:"Tớ rất muốn gửi lời cảm ơn đến cô Lương, người đã tài trợ và lên ý tưởng cho buổi liên hoan này. Do cô dạy tiếng Anh, nên các hoạt động bọn tớ tham gia đều phải nói bằng tiếng Anh. Bọn tớ rất vui vì vừa được chơi, vừa được luyện tiếng anh, vừa biết thêm các phong tục của người phương tây trong ngày Halloween." 

Cả lớp tất bật trang trí…

 

…và thành quả là đây!

        Không chỉ các bạn khối xã hội, các bạn khối tự nhiên cũng có buổi liên hoan được chuẩn bị rất kì công từ việc trang trí cho đến trò chơi. Khối chuyên Tin đã chọn cách tổ chức liên khối thay vì riêng lẻ từng lớp, làm tăng tình đoàn kết giữa những hậu bối và tiền bối. Với những gameshow hài hước cùng phần thưởng vô cùng hấp dẫn, họ đã có những giây phút khó quên bên bạn bè. Bạn Duy Kiên đã bày tỏ suy nghĩ của mình:"Tớ vô cùng tự hào về khối chuyên Tin vì đã làm nên một buổi lễ Halloween thật nhiều kỉ niệm. Tớ thấy vui vì đã là một phần của buổi lễ, tham gia vào những trò chơi vô cùng đặc biệt và hấp hẫn”.

"Tớ cảm thấy may mắn vì đã vào khối chuyên Tin-một khối chuyên tuyệt vời như thế”.

Cả khối ngồi trong căn phòng mạng nhện.

         Và bây giờ hãy cùng xem một số hoạt động khác của học sinh CNT vào ngày Halloween nhé!

Tập thể 10A1 chụp hình cùng những quả bóng bay ma.

Bạn Diệu Linh 11 Anh hóa trang theo phong cách Hồng hài nhi tinh nghịch.

 

Bức vẽ của bạn Thu Huyền 10Pháp về chủ đề Halloween.

     Tuy chỉ là những buổi tiệc nhỏ, diễn ra trong thời gian ngắn, song chắc chắn các bạn đều đã có những giờ phút được vui chơi, được học tập, được thư giãn bên những người bạn của mình. Vậy còn các bạn, các bạn đã và sẽ định làm gì trong ngày lễ đầy thú vị này?! Hãy cùng bạn bè tổ chức 1 buổi lễ halloween thật đáng nhớ nhé. Chúc các bạn sẽ có những phút giây thật vui vẻ và hạnh phúc trong ngày hội ma quỷ thú vị này!

Tác giả: Đào Thế Vinh