Nằm trong chuỗi hoạt động của CNT's Day (Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi), đêm nhạc hội "Kết nối anh tài" với sân khấu được chuẩn bị công phu và những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đem đến một không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi.

Vào 8 giờ tối ngày 25/3, tại sân khấu chính ngoài trời, đêm nhạc hội “Kết nối anh tài” của Chuyên Nguyễn Trãi chính thức được bắt đầu. Hành trình nhạc hội lần này đã đưa chúng ra đến với một không gian giao lưu văn hóa, từ trong nước, ngoài nước, đến khắp mọi miền năm châu bằng những điệu múa uyển chuyển, những vũ đạo sôi động, những giọng ca ngọt ngào, lôi cuốn...

Bạn Đặng Thế Sơn lớp 10 Anh và Hà Diệu Linh lớp 11 Anh là bộ đôi MC của đêm nhạc hội.

Hai MC đẹp lung linh trên sân khấu.

Chương trình đêm nhạc hội diễn ra gồm 3 phần chính: Hồn Việt - Khám phá thế giới - Hội nhập bốn phương.

Mở đầu buổi diễn, đội văn nghệ Tuổi Hồng đã biểu diễn hết mình với tiết mục ca múa: Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Âm hưởng dân gian đương đại được khối chuyên Văn dàn dựng một cách công phu qua tiết mục “Mặt trời ngày mới” .

Hoa sen – Quốc hoa của đất nước Việt Nam được thể hiện một cách tinh tế, nhẹ nhàng dưới sự hóa thân của các bạn khối chuyên Hóa với tiết mục “Hồn Sen Việt”.

Lịch sử hàng nghìn năm từ thời dựng nước được các bạn khối chuyên Sử phác họa một cách rõ nét qua tác phẩm Nhạc kịch “Hào khí dân tộc”.

Cánh chim Việt tràn đầy sức sống, mạnh mẽ nhưng cũng đầy uyển chuyển dịu dàng với tiết mục “Lạc Việt” của tốp múa 12 Địa.

Hát xẩm “Công cha nghĩa mẹ” – Một tiết mục đặc sắc được bạn Vũ Quang Minh 11 Toán thể hiện, đem đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn mới về thể loại có từ lâu đời này.

Tiết mục kịch duy nhất của chương trình nói về những ước mơ, khát khao cháy bỏng của những đứa trẻ bất hạnh: ước mơ được đến trường, đi học, được vui đùa cùng bạn bè đồng trang lứa. Tiết mục này của chi đoàn 11 Văn đã để lại nhiều suy ngẫm trong lòng khán giả.

Màn song ca “Nơi ấy con tìm về” của Vũ Duy và Việt Anh đến từ chi Đoàn 10 Địa đã nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng những gì mình đang có, phải biết ơn cha mẹ - những người có công sinh thành và dưỡng dục mỗi chúng ta.

Khối chuyên Sinh với những điệu múa nhẹ nhàng đã đưa khán giả đi khắp 3 miền Tổ Quốc với màn biểu diễn “Múa Ba miền".

Đến giao lưu với đêm nhạc hội còn có ca sĩ Cẩm Vân - cựu học sinh chuyên Anh của Chuyên Nguyễn Trãi. Chị đã khuấy động sân khấu bằng chất giọng ngọt ngào cùng phong cách trình diễn chuyên nghiệp, khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Hơn nữa, giao lưu với chương trình, chị đã có những chia sẻ đầy thú vị về quãng thời gian còn là học sinh của CNT.

“Chân ngắn”- ca khúc một thời từng làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng đã được các teen Chuyên Nguyễn Trãi hưởng ứng rất nhiệt tình.

Phần 2: "Khám phá thế giới" là một luồng gió hoàn toàn mới mẻ, đưa chúng ta đi du ngoạn khắp năm châu, tìm hiểu về văn hóa của những miền đất xa lạ.

“Bonjour Việt Nam”- Bài hát đến từ 10 Pháp chứa đựng tình yêu Tổ quốc da diết của một người con xa xứ.

Một góc văn hóa rất Nga được các bạn đến từ khối chuyên Nga thể hiện thật vui tươi qua điệu nhảy truyền thống Kalinka.

Nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả, bạn Hiển Vinh từ chi đoàn 10 Hóa với “Fall for You” gây ấn tượng cho người xem bởi chất giọng trầm ấm truyền cảm hứng.

Sự kết hợp hoàn hảo, ăn ý đầy tinh tế của 11 Anh với “Black and white”.

Công phu, bài bản, ngắn gọn mà đầy ý nghĩa, đó là “Văn hóa bốn phương” từ chi đoàn 10 Pháp.

Hội nhập là điều không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện nay, sự hội nhập giữa văn hóa Việt Nam với thế giới, giữa truyền thống và hiện đại đã đem đến cho khán giả những tiết mục hoành tráng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó chính là phần 3 của đêm nhạc hội: "Hội nhập bốn phương".

Xót xa về thời bom đạn ác liệt, tự hào về tinh thần yêu nước, lạc quan của con người đất Việt... Tất cả được thể hiện qua tiết mục “Tình yêu hòa bình” dưới sự trình bày của khối chuyên Anh.

Một tiết mục múa đương đại không kém phần lạ mắt, được thể hiện ăn ý bởi 2 bạn Ngọc, Hoàng đến từ chi đoàn 11 Toán.

Khối chuyên Lí đã đem đến một màn trình diễn thời trang đầy thú vị với dàn siêu anh hùng trong "The adventures". Không chỉ vậy, tinh thần đoàn kết của khối chuyên cũng được khẳng định nhờ màn dance battle sôi động.

“Tên tôi Việt Nam” do tam ca khối A1 thể hiện.

Tiết mục flashmob đến từ khối A1 tươi tắn, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Đêm nhạc hội kết thúc với tiết mục thể hiện sự kết nối giữa THPT Chuyên Nguyễn Trãi và THPT Hồng Quang qua tiết mục Rock sôi động do nhóm Unknown band sáng tác và trình bày.

Tiết mục Rock: “Qua ô cửa thời gian”

Bạn Ngô Thùy Linh lớp 11 Pháp chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với đêm nhạc hội, nó đã để lại cho mình rất nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, mong chờ, tiếc nuối cũng đã có, nó sẽ là một cột mốc đánh dấu cho sự kết nối của Chuyên Nguyễn Trãi, là ngày đặc biệt mà khi xa trường mình sẽ nhớ về.”

Đêm nhạc hội đã để lại những cảm xúc khó phai trong lòng khán giả, nó cũng sẽ là dấu ấn kỉ niệm cho cuộc đời học sinh tươi đẹp. Đêm nhạc hội “Kết nối anh tài” đã kết thúc nhưng dư âm của nó sẽ còn mãi trong mỗi con người của Chuyên Nguyễn Trãi chúng ta.

Tác giả: Đỗ Kiều Trang