Lượt xem: 1448 | Gửi lúc: 21:12' 06/06/2018
Bookmark and Share

CHUYÊN NGUYỄN TRÃI NGÀY TUYỂN QUÂN - CUỘC CẠNH TRANH CAM GO

Một mùa tuyển quân căng thẳng nữa lại đến, Chuyên Nguyễn Trãi vẫn luôn là bến đỗ hứa hẹn và khởi điểm đầy thuận lợi cho một hành trình gian nan nhưng thành công ở phía trước. Với gần 2000 thí sinh dự thi, có thể nói trong hơn 2 ngày thi (từ 4/6 đến sáng 7/6), mặc dù thời tiết thuận lợi, nhưng sức nóng ở CNT lớn mạnh và lan tỏa hơn bao giờ hết.

Mới 6h40p, các PH và HS đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho bài thi đầu tiên – môn Văn

Năm “Dê Vàng” - số lượng thí sinh dự thi xếp thành hàng

Lực lượng công an luôn có mặt để ổn định trật tự

      

      Đúng 8h sáng và 14h chiều, tiếng trống điểm giờ làm bài thi chính thức vang lên. Đến với Chuyên Nguyễn Trãi, dường như tất cả các thí sinh đều chuẩn bị cho mình kiến thức và kĩ năng tốt nhất để có thể giành được một tấm vé bước vào “miền đất hứa” - nơi mà rất nhiều thế hệ học sinh đều mơ ước và gửi gắm hoài bão của mình. Kì tuyển sinh này đã đánh dấu vào lịch sử Chuyên Nguyễn Trãi với số lượng thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay.

       Bởi lẽ sự cạnh tranh rất cao, những lo lắng, hồi hộp từ phía các bạn học sinh và phụ huynh là không tránh khỏi.

 

Những phút chờ đợi căng thẳng  trước khi đi đến bài thi chính thức

… Và cũng có cả những quan tâm lặng lẽ đằng sau cánh cổng trường.

 

      Thời lượng làm bài 120p cho môn thi chung - Toán và Văn, và 60p cho môn Tiếng Anh chung, các sĩ tử đã hoàn thành bài thi của mình cùng với lượng kiến thức đã được chuẩn bị qua những tháng hè ôn luyện. Có những gương mặt vui tươi, phấn khởi bởi đã cố gắng hết sức trên chặng đường chinh phục của mình, nhưng cũng có không ít những gương mặt ra về đầy tiếc nuối…

 

Những cái ôm thật chặt

Các bạn học sinh trao đổi, so sánh kết quả sau giờ thi

      Đọng lại sau những buổi thi, phóng viên clb NMC đã ghi lại những chia sẻ thật lòng rất đáng yêu từ các sĩ tử và cả những quan tâm đặc biệt từ phía các bác phụ huynh.

“Sáng nay lúc ngồi trong phòng thi em run bần bật lên, run cả lên ghế anh ạ. Lúc phát đề đến tay em còn không dám mở mắt. Lật lên thấy cuộc đời mình nở hoa luôn. Hôm qua em mới ôn xong ạ” - bạn Phương Linh (trường THCS Nguyễn Huệ) chia sẻ.

“Hôm nay em làm Văn rất tốt vì đã ôn kĩ bài này ạ. Em tự tin mình sẽ trở thành 1 CNTer trong tương lai”

“Em chọn CNT là bởi vì chị em cũng học ở đây và học rất tốt ạ. Chị ấy là tấm gương để em noi theo” - bạn Quỳnh Nga đến từ trường THCS Bình Liêu (Quảng Ninh)

       “Cũng như các bậc phụ huynh khác thì bác cũng rất là lo vì số lượng thí sinh năm nay rất đông. Bác thấy em thi trường này nên cũng áp lực và động viên em hết sức. Bác rất mong em có thể đỗ vào Chuyên Nguyễn Trãi bởi thành tích học tập và điều kiện của trường rất tốt”


      Vậy là mùa “tuyển quân” căng thẳng của năm học 2018-2019 tại Chuyên Nguyễn Trãi đã khép lại. NMC mong rằng Chuyên Nguyễn Trãi sẽ gọi tên những tân binh xứng đáng nhất và xuất sắc nhất, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai! Hẹn gặp các bạn ở Ngày hội Chào Tân Học Sinh!

Tác giả: Linh Hương