Lượt xem: 649 | Gửi lúc: 22:34' 18/09/2017
Bookmark and Share

Chia tay cô Hoàng Minh Yến: Người giáo viên 34 năm gắn bó với chuyên Nguyễn Trãi

 

      Vào buổi sáng ngày 11/9/2017, trời đổ mưa lớn, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với vô vàn luyến tiếc đã phải nói lời chia tay với cô giáo giám thị Hoàng Minh Yến sau 34 năm cô gắn bó tại trường.

 

        
 

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ đầy” giông bão” sáng 11/9/2017

 

Giới thiệu nhân vật đặc biệt của buổi lễ, cô Hoàng Mai đã dành cho cô Minh Yến nhiều lời khen. Cô Yến là một người phụ nữ "yêu nhạc Trịnh và thường ca nhiều bài của cố nhạc sĩ; yêu cái đẹp lại có gu thẩm mỹ cao". Không những thế, cô còn là một giám thị nghiêm khắc, đầy ân cần, và cũng đầy trách nhiệm. Ngày hôm nay cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong suốt hơn 30 năm.


 

      

 

Cô giáo Hoàng Minh Yến, nhân vật chính của buổi lễ

 

     Bước lên sân khấu trong tà áo dài xanh thướt tha, cô trông xinh đẹp và dịu dàng hơn bao giờ hết. Trước giây phút chào tạm biệt mái nhà Chuyên Nguyễn Trãi, cô thủ thỉ chia sẻ với hơn 1200 học sinh về những vui buồn trong suốt 34 năm gắn bó đồng hành cùng bao thế hệ học sinh. Thời gian như nước chảy mây trôi, trong suốt chặng đường mà mình đã đi qua, điều làm cô hạnh phúc nhất vẫn luôn là được nhìn thấy nhiều học sinh giỏi, tham gia các kì thi trong nước và quốc tế. Cô không quên nhắc nhở các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, làm điều có ích cho xã hội và gửi lời chúc chân thành nhất đến các thầy cô giáo trong trường - những người đồng nghiệp thân thiết.

 

       Thay cho lời muốn nói của hơn một nghìn học sinh trong trường, bạn Ngô Thu Hương, lớp 12 Pháp đã gửi đến cô những lời tâm sự thật cảm động. Đó là tiếng lòng xuất phát từ sự thấu hiểu những nắng mưa nhọc nhằn, những nỗi lo lắng, niềm hi vọng được giấu kín dưới lớp vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường của người phụ nữ. Thật khác xa với lời trêu đùa năm nào: " Chị bảo em nghe, em mà bị cô Yến hỏi thì em chắc chắn bị ghi vào sổ luôn, thứ hai tuần sau em chắc chắn lên đứng trước cờ".  Càng thấu hiểu, lại càng trân trọng, càng biết ơn, càng nhớ mãi những kỉ niệm bên cô. Lời cô tâm sự hôm nào sẽ ở mãi trong tim bao thế hệ học sinh của trường: “Nếu như nhiều thầy cô hay nhớ tới những em đạt thành tích tốt thì cô lại khác, cô nhớ những em cá biệt. Những em như vậy lúc đầu chống đối nhưng dần dần được cô khuyên bảo thì ngoan ngoãn hơn. Khi sắp chia tay trường, nhiều em ngồi lại trò chuyện với cô, chia sẻ rằng rất biết ơn những lúc cô mắng, và còn thích cách mắng vui của cô. Cô cũng rất cảm kích khi biết nhiều em hỏi thăm cô qua thầy cô chủ nhiệm. Cô mong rằng các em học sinh của trường có thể tiến xa và trường mình được biết đến nhiều hơn.” Cô à, chắc chắn cô sẽ luôn trong tim chúng em!


 

      
 

Bạn Ngô Thu Hương, lớp 12 Pháp thay mặt các bạn học sinh trong trường và cựu học sinh phát biểu và tặng hoa cô Yến

 

     Thời khắc chia tay, toàn bộ học sinh nhà trường thay mặt cho những những thế hệ học sinh từng được cô giảng dạy, gửi đến người giáo viên đáng kính ấy lời tạm biệt cuối, lời cảm ơn chân thành, bó hoa tươi thắm cùng những cái cúi đầu đầy biết ơn. Học sinh Chuyên Nguyễn Trãi xin chúc cô mãi xinh đẹp, mạnh khỏe và hạnh phúc bên những người thân yêu. 

     


 

     

 
Tác giả: Thảo Chi + Bảo Trâm