Chỉ vài tuần nữa thôi, các em sẽ thấy mình trưởng thành, tự tin hơn trong bộ đồng phục in logo của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Hãy chuẩn bị một tâm thế thật tốt để đón nhận những điều thú vị của ngôi trường này đang chờ đợi các em ở phía trước nhé.

Một mùa hạ nữa lại đi qua, cuốn theo cái nắng oi ả, ngột ngạt trên những tán bằng lăng, nhường chỗ cho từng làn gió thu nhẹ nhàng, êm dịu, báo hiệu một năm học mới lại sắp bắt đầu.

Khi cánh cổng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vừa khép lại để chia tay một thế hệ học trò thì giờ đây, cánh cổng ấy lại rộng mở để đón chào những thành viên mới của CNT, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp ở phía trước. Chương trình “Chào tân học sinh” được tổ chức lần đầu tiên vào năm học này và sẽ trở thành hoạt động thường niên trong những năm học tiếp theo. Với hình thức sáng tạo và độc đáo, đây là lời chào, là món quà thân thương nhất mà các thầy cô cũng như các anh chị khối 11, 12 dành tặng các em học sinh khối 10. Chương trình được tổ chức bởi Đoàn trường TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng câu lạc bộ Truyền thông Chuyên Nguyễn Trãi.

Chương trình “Chào tân học sinh” diễn ra vào ngày 15/8/2015 tại nhà Đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, với sự góp mặt của Ban giám hiệu và các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường, học sinh các khối 11, 12 và đặc biệt là các tân học sinh khối 10 - nhân vật chính của buổi lễ.

Là CNTers, các em sẽ được mang trên mình bộ đồng phục in logo của trường - một thương hiệu đã được bao thế hệ thầy cô và học trò nhà trường gây dựng.

Là CNTers, các em vui sướng và tự hào được học ở mảnh đất ngay giữa lòng thành phố, là ước mơ của biết bao bạn trẻ, là niềm tin của biết bao gia đình.

Là CNTers, các em sẽ là những mảnh ghép không thể thiếu của một bức tranh đa sắc màu. Ngôi nhà lớn này là nơi các em được thử thách chính mình với những điều vô cùng mới mẻ. Các em sẽ hào hứng với các hoạt động ngoại khóa, được hòa mình vào những ngày hội đầy sôi động, những đêm ca nhạc hoành tráng, và tự tin thể hiện niềm đam mê, sức trẻ, khả năng sáng tạo của bản thân.

Với mục đích chào mừng và định hướng phấn đấu cho các em học sinh khối 10, đây sẽ là cơ hội để các em hiểu thêm về truyền thống, cũng như các thông tin về học tập và hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Những CNTers 15-18, khi lần đầu tiên bước chân tới một ngôi trường mới, bên cạnh niềm vui và sự háo hức, hẳn là vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ, rụt rè. Các em xuất phát từ những hoàn cảnh khác nhau, lớn lên trong những môi trường khác nhau, nhưng hy vọng rằng sau ba năm gắn bó dưới mái trường này, các em sẽ thực sự là một gia đình với tình thương yêu, quan tâm của thầy cô và sự chan hoà, gắn kết bạn bè.

Chương trình “Chào tân học sinh” sẽ được tổ chức theo hai phần. Phần thứ nhất là Lễ chào đón Tân học sinh được diễn ra vào sáng thứ 7 (ngày 15/8/2015) và tiếp theo đó là Hành trình khám phá Chuyên Nguyễn Trãi (từ 14h đến 16h30 cùng ngày). Với lễ chào đón Tân học sinh, trực tiếp các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường sẽ có lời phát biểu và chia sẻ cùng các em. Hơn thế nữa, bản sắc Chuyên Nguyễn Trãi cũng sẽ được giới thiệu tới các em qua các tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng đến từ 12 khối chuyên và A1.

“Hành trình khám phá Chuyên Nguyễn Trãi” là một phần vô cùng thú vị. Các em sẽ là những vị khách đặc biệt trong tour tham quan CNT. Đồng hành cùng các em là những hướng dẫn viên nhiệt tình, năng nổ, sẽ dẫn các em tới từng địa điểm trong trường, bao gồm phòng truyền thống, các phòng học, phòng chức năng, cùng các sân chơi bóng chuyền, cầu lông, bóng đá… là những nơi các em sẽ dành ba năm tới của mình để gắn bó. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các Diễn giả, là những người sẽ cùng thảo luận với các em chi tiết và cụ thể về việc học tập cũng như đời sống của học sinh trường Chuyên. Ở đây, các em sẽ được giải thích mọi thắc mắc cũng như nhận được những lời khuyên, định hướng hữu ích từ các anh chị đi trước, bước đầu đảm bảo cho việc học tập và hoạt động của các em dễ dàng và hiệu quả hơn từ những ngày đầu tiên.

“Chào tân học sinh” – tất cả đang chờ đợi ở phía trước. Các em học sinh khối 10 hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình đặc biệt này nhé - sẽ là một cơ hội tuyệt vời để hiểu hơn về trường mới, bạn mới, và bắt đầu một hành trình mới đầy hứa hẹn.

Tác giả: Phương Linh & Kiều Trang