Lượt xem: 930 | Gửi lúc: 19:56' 20/11/2017
Bookmark and Share

Buổi tập huấn giáo dục STEM tại THPT chuyên Nguyễn Trãi

 

Ngày 11 - 11, clb Sao Đỏ tổ chức buổi tập huấn "Giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tỉnh Hải Dương" tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Các giảng viên của buổi tập huấn là các tiến sĩ, các nhà khoa học, các kĩ sư và nhiều giảng viên là người Hải Dương. Buổi tập huấn dành cho các học sinh khối tự nhiên và A1 của THPT chuyên Nguyễn Trãi được bắt đầu từ 1 giờ 20 phút.

Phần đầu tiên của buổi tập huấn, các bạn đã được các tiến sĩ giải nghĩa STEM là gì. STEM là tên viết tắt của Science Technology Engineer Math. Và mục đích của giáo dục STEM là hướng dẫn cách để vận dụng những kiến thức khoa học vào việc nghiên cứu. Vậy nghiên cứu là gì? Nghiên cứu chính là tìm câu trả lời cho những điều ta chưa biết. Tại buổi tập huấn, các bạn học sinh đã được nghe giới thiệu về cuộc thi khoa học kĩ thuật quốc gia và quốc tế cùng những thành tích vẻ vang mà đội tuyển Việt Nam đạt được từ chính những giáo viên trực tiếp đào tạo đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi quốc tế. Không những thế, các bạn còn được học cách thể thực hiện một dự án khoa học, các quy trình thiết kế kỹ thuật trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đặc biệt những học sinh tham gia buổi tập huấn còn được tham gia các hoạt động nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm dựa trên các kiến thức khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giáo dục STEM.

Trước buổi tập huấn

 

Các bạn học sinh đã có mặt đông đủ từ trước khi buổi tập huấn được bắt đầu

 

Thầy giáo hướng dẫn điều khiển cánh tay robot

 

Các bạn được học cách thiết lập chương trình cho xe tự động lái

Sản phẩm khoa học của nhóm học sinh tham gia xếp gỗ

 

Sản phẩm khoa học được trưng bày tại nhà đa năng

Cuối buổi tập huấn, thầy giáo Bùi Hữu Hải - phó hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn các tiến sĩ, các nhà khoa học, các kĩ sư đã không ngại đường xá xa xôi đến giảng dạy STEM cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Nhà trường cũng gửi tới các giảng viên những món quà nhỏ nhỏ là những hộp bánh đậu xanh và bánh khảo, những đặc sản của quê hương Hải Dương.

 

 

 
Tác giả: Hoài Ngọc