Chiều ngày 23/8/2015, vòng bán kết cuộc thi “Hành trình trí thức” đã diễn ra với sự góp mặt của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, trường THPT Gia Lộc và trường THPT Tứ Kỳ. Tại đây, cuộc thi đã diễn ra vô cùng kịch tính và gay cấn đúng chất một cuộc tranh tài.

Các đội tuyển dự thi vòng bán kết cuộc thi “Hành trình tri thức”

Ở vòng thi thứ nhất “Xuất phát”, đội tuyển trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và trường THPT Tứ Kỳ đã có những khởi đầu vô cùng ấn tượng với 140 điểm. Các bạn đội trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tinh ý phát hiện và yêu cầu xem lại kết quả câu hỏi tiếng Anh vì nghi ngờ đội THPT Gia Lộc phát âm sai. Các bạn được ban tổ chức đánh giá cao cho tinh thần đóng góp này.

Sự tự tin của các đội thi trong vòng "Xuất phát"

Vòng thi thứ hai mang tên “Chinh phục” thể hiện rõ sự quyết tâm giành chiến thắng của ba đội. Các bạn trường THPT Tứ Kỳ vội vàng bấm chuông nhưng không đưa ra được câu trả lời nên phải tạm dừng vòng chơi. Hai đội còn lại cùng đưa ra đáp án đúng, nhưng may mắn lại chỉ thuộc về đội trường THPT Gia Lộc khi các bạn nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời trước.

Nét mặt đăm chiêu suy nghĩ của các bạn dự thi ở vòng thứ hai

Cuộc đấu vẫn hết sức kịch tính ở vòng  thi thứ ba khi các đội đều có những câu trả lời thiếu sót. Ba trường đều cố gắng hết sức, cạnh tranh nhau từng điểm một với hi vọng có thể mang lợi thế về cho đội mình. Cả khán phòng như lặng đi để theo dõi và chờ đợi kết quả cuộc đấu trí.

Cuộc thi ngày càng nhiều kịch tính

Vòng thi “Về đích” với nhiều câu hỏi khó đã khiến các đội thi phải bộc lộ hết sức khả năng của mình. Những câu trả lời chính xác ở giây thứ 00 đã giúp đội tuyển trường THPT Gia Lộc giành chiến thắng sát sao với 360 điểm và lọt vào vòng chung kết. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt giải Nhì với số điểm 350 và cũng được tham dự vòng tiếp theo. 340 là điểm số xếp thứ ba của trường THPT Tứ Kỳ.

Cuộc thi dường như đã đi đến hồi kết

Nét mặt rạng rỡ của các bạn khi kết thúc vòng thi bán kết "Hành trình tri thức"

Bạn Minh Hùng lớp 11 Hóa chia sẻ: “Bên cạnh việc ôn luyện thêm kiến thức, bọn mình còn chuẩn bị thêm một vài chiến lược hiệu quả và hợp lí hơn cho vòng thi tiếp theo.”  Hi vọng các bạn trong đội tuyển dự thi “Hành trình tri thức” của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ cố gắng hết sức và đạt được thắng lợi trong vòng thi chung kết.

Tác giả: Đan Chi-Lan Hương