Để chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công Ngày hội chuyên Nguyễn Trãi, CNT’s day. Ngày hội chuyên NT là một sự kiện thường niên, bao gồm chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niện ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hơn hết, hướng tới việc kết nối học sinh toàn trường, tạo nên một sân chơi phát huy khả năng hoạt động ngoại khóa của học sinh CNT. Và một trong số chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là Đêm nhạc hội CNT’s day 2016 với chủ đề Tôi khác, “A different me” được diễn ra vào tối 26-3 tại sân khấu ngoài trời trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Dẫn chương trình: Thế Sơn (11 Anh) – Quỳnh Anh (10 Anh)

Đúng với chủ đề “Tôi khác”, mỗi một tiết mục văn nghệ cho thấy sự độc đáo và khác biệt thể hiện sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ. Sân khấu của CNT’s day 2016 được đốt cháy bởi các tiết mục nhảy sôi động đầy hào hứng của CLB Diva và chi đoàn 10 Tin.

Tiết mục nhảy hiện đại của CLB Diva đốt cháy sân khấu CNT’s day 2016

Không chỉ năng động, tự tin với từng bước nhảy điêu luyện, sân khấu của CNT’s day còn trở thành sàn diễn thời trang của chi đoàn 11 Lý với cái tên rất khơi gợi “Thực và ảo”. Đặc biệt, ta có thể chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới, gặp gỡ những siêu anh hùng thông qua các trang phục handmade do các bạn kì công chuẩn bị.

Kim tự tháp Ai Cập – kì quan cổ đại còn tồn tại đến ngày nay

Tháp Eiffel – biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris

Chùa Một Cột – công trình kiến trúc độc đáo của dân tộc Việt Nam

Siêu anh hùng Batman và Superman

Thánh Gióng – biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam

Tiếp nối chương trình, khán giả được sống lại với lịch sử dân tộc qua các tiến trình lịch sử văn học Việt Nam, từ dân gian đến trung đại và hiện đại thông qua các nhân vật lịch sử như: Lạc Long Quân – Âu Cơ, Thúy Kiều – Kim Trọng, Chí Phèo – Thị Nở, những người đồng chí, người lính trẻ trong cuộc kháng chiến  chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc... Tiết mục nhạc kịch của lớp 10 Văn đã làm sống dậy những trang vàng lịch sử dân tộc. Song song với ý nghĩa ấy là sự sống động trước mắt khán giả về những hình tượng văn học chỉ có trong tưởng tượng qua ngôn từ.

Lạc Long Quân và Âu Cơ

Thúy Kiều – Kim Trọng

Chí Phèo – Thị Nở

Trở lại với những nét truyền thống đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, tiết mục múa lụa của chi đoàn 12 Văn và múa thư Pháp của chi đoàn 12 Nga giúp chúng ta thêm yêu, thêm tự hào về những vẻ đẹp truyền thống của đất nước mình.

Tiết mục múa lụa ”Dáng em lụa là” của chi đoàn 12 Văn

Không chỉ thể hiện khả năng nhảy điêu luyện như các vũ công chuyên nghiệp, sự sáng tạo và kì công qua từng tiết mục biểu diễn, CNTer còn cho thấy tài năng của mình qua tiết mục hát nhạc cụ Lost Stars của chi đoàn 11 Toán và 11 Tin hay tiết mục ảo thuật đầy công phu cũng tới từ chi đoàn 11 Toán.

Tự tin thể hiện tài năng qua tiết mục hát nhạc cụ Lost Stars

CNT’day 2016 không chỉ là nơi các bạn được tỏa sáng, được thể hiện mình mà còn tạo nên những kỉ niệm đẹp bên nhau, cùng thắt chặt tình đoàn kết của tập thể nói riêng và của khối chuyên nói chung thông qua những hoạt động ý nghĩa. Tiết mục nhảy với bức thông điệp ý nghĩa “TÔI KHÁC NHƯNG TÔI KHÔNG LẠC” của khối chuyên Văn, màn trình diễn bùng nổ của khối chuyên Anh với Love yourself và We found love, hay tiết mục hát “Ai cũng có ngày xưa” của khối chuyên Hóa chính là sự kết hợp ăn ý giữa các khối chuyên.

Tiết mục nhảy “ Tôi khác nhưng tôi không lạc” của khối chuyên Văn

Đêm nhạc hội kết thúc trong sự ngập tràn xúc cảm về những dư âm vang đọng trong tâm hồn khán giả. Có thể nhận thấy đây là một sân chơi sáng tạo, bổ ích để phát huy tài năng và nhân cách của học sinh CNTở việc tham gia các phong trào đoàn thể!

Tác giả: Hà Phương - 10 Văn