Thứ sáu, ngày 19/09/2014
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin chính thức của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi-Hải Dương

Tin tức hàng ngày » Giáo dục-Du học »
Số lượt xem: 7428
Gửi lúc 20:17' 19/07/2009

Năm thứ tư liên tiếp trường Nguyễn Trãi có Huy Chương Olympic Toán Quốc tế

Theo tin từ CHLB Đức, em Nguyễn Xuân Cương học sinh lớp 12 Toán trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương đã đạt Huy Chương Đồng trong kỳ thi Olympic toán Quốc tế tổ chức tại CHLB Đức.

Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này gồm 6 em và cả 6 em đều đạt Huy chương, trong đó có 2 Huy Chương Vàng, 2 Huy Chương Bạc và 2 Huy Chương Đồng.

Với tấm Huy Chương Đồng của em Nguyễn Xuân Cương, trong 4 năm học liên tiếp trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đều có học sinh đạt Huy Chương Olympic Toán Quốc tế. Điều này khẳng định sự

(BBT) Thành tích của học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong 4 kỳ thi Olympic Toán Quốc tế gần đây: Nguyễn Duy Mạnh (năm 2006, HCV); Phạm Thành Thái (năm 2007, HCV); Đỗ Thị Thu Thảo (2008, HCB); Nguyễn Xuân Cương (2009, HCĐ)

ổn định, bền vững ở mức độ cao của việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là môn toán, của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Em Nguyễn Xuân Cương là học sinh giỏi của trường, năm học 2008-2009 em đã đạt giải Nhì trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán và bây giờ là tấm Huy Chương Đồng Olimpic Toán Quốc tế.

Đóng góp vào sự thành công của Đội tuyển Toán trong năm học này, phải kể đến công lao phát hiện và bồi dưỡng của thầy Tô Xuân Hải (Tổ trưởng tổ Toán) và thầy Nguyễn Thế Sinh. Đặc biệt là thầy Tô Xuân Hải - cánh chim đầu đàn trong đội ngũ các thầy  cô giáo dạy toán của trường. Đây cũng là lần thứ hai thầy Tô Xuân Hải có học sinh đạt Huy Chương Olympic Toán Quốc tế (lần đầu tiên là tấm Huy Chương Vàng Olympic Toán năm 2006).

Tác giả: Thanh Bình
Các tin khác cũ hơn
» Phạm Thành Long đạt Huy Chương Bạc Olympic Vật lí Quốc tế
» Bồi dưỡng học sinh giỏi ở một số nước phát triển
» Đề thị và đáp án (tham khảo) các môn chuyên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10
» Nhiều điểm mới cần lưu ý sau kỳ thi ĐH, CĐ năm 2009
» Năm đội tuyển Olympic quốc tế Việt Nam đã sẵn sàng tranh tài với bạn bè quốc tế
» Thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2009-2010 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
» Tốt nghiệp THPT ở TP Hải Dương có 3 trường đạt tỉ lệ 100% là Nguyễn Trãi, Hồng Quang, Hoàng Văn Thụ